Tư vấn mua ti vi cho người không rành về công nghệ

Bạn muốn mua một chiếc ti vi nhưng lại không biết loại nào thì phù hợp cho phòng của bạn? Nên chọn mua ti vi HD, Full HD hay loại nào? Ti vi smanrt thì tốt hay ti vi internet tốt? Nơi nào bán ti vi giá rẻ nhất? Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp.
Khi chọn ti vi, điều đầu tiên bạn nên nghĩ đến đó là kích thước của căn phòng. Hãy lựa chọn loại ti vi nào có kích thước phù hợp với căn phòng của bạn. Bên cạnh đó căn phòng của bạn phải đủ rộng để bạn duy trì một khoảng cách xem tivi phù hợp và an toàn.

 

1. Mua ti vi bao nhiêu inch:
Vì vậy, nếu bạn đang sở hữu một căn phòng chật hẹp thì không nên chọn các loại ti vi quá lớn bởi nó sẽ khiến cho căn phòng trông nhỏ đi và bạn thì lại phải ngồi quá gần ti vi làm ảnh hưởng đến thị lực.
Để biết căn phòng của mình nên chọn loại ti vi bao nhiêu inch, bạn tính toán theo công thức:
– Khoảng cách tối thiểu = kích thước màn hình (số inch) x 2,54 x 2.
– Khoảng cách tối đa = kích thước màn hình (số inch) x 2,54 x 3.
(1 inch = 2,54 cm).
Ví dụ, nếu chiếc tivi nhà bạn có kích thước màn hình 32 inch, thì theo công thức trên có thể tính ra:
– Khoảng cách tối thiểu = 32 x 2,54 x 2 = 162,56 cm = khoảng 1,6 m
– Khoảng cách tối đa =  32 x 2,54 x 3 = 243,84 cm = khoảng 2,4 m
Như vậy, nếu bạn mua một chiếc ti vi 32 inch thì căn phòng của bạn phải có chiều rộng 1m6 và chiều dài 2m4.
2. Mua tivi hãng nào?
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thươgn hiệu sản xuất ti vi, nhưng phổ biến nhất vẫn là:
– Tivi Samsung: Sanmsung là công ty sản xuất đồ điện tử lớn nhất tại Hàn Quốc. Các sản phẩm ti vi của Samsung đều cho hình ảnh, màu sắc rực rỡ, kiểu dáng đẹp mắt, nhiều phần khúc giá phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng, thương hiệu Hàn Quốc.
– Tivi Sony: Sony là thương hiệu đến từ Nhật Bản và đã nổi tiếng trên toàn thế giới. Khi mua các sản phẩm của Sony, nhất là ti vi bạn sẽ thấy hình ảnh chân thực, sắc nét, có chíp xử lý hình ảnh độc quyền X-Reality, X-Reality Pro nâng cao chất lượng hình ảnh cùng nhiều công nghệ xử lý hình ảnh độc đáo khác, thương hiệu Nhật Bản.
– Tivi LG: LG cũng là một nhà sản xuất thiết bị điện tử đến từ Hàn Quốc và là thương hiệu cạnh tranh với Samsung. Các sản phẩm của LG đều rất đa dạng mẫu mã, giá thành phải chăng nhưng nhiều công nghệ hình ảnh, âm thanh chất lượng, có dòng tivi OLED độc đáo, siêu mỏng.
– Tivi Nashinal: Đây là dòng ti vi cường lực có độ phân giải tốt và thường được sử dụng trong các phòng karaoke. Ti vi Nashinal sử dụng hệ điều hành smart android TV, tích hợp kính cường lực, chất lượng hình ảnh tốt, giá cả phải chăng.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về cách chọn ti vi theo diện tích phòng và theo nhà sản xuất. Chúc bạn lựa chọn được một chiếc ti vi phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0914695776
Gọi ngay