Tiêu chuẩn khoảng cách xem tivi cường lực phù hợp

Ngày nay, tivi cường lực là một sản phẩm thông dụng đối với tất cả gia đình, văn phòng, quán xá. Chính bởi sự thông dụng của thiết bị công nghệ này nhiều người xem tivi là người bạn không thể thiếu phục vụ cho việc giải trí của mình. Mặc dù, tivi cường lực được sử dụng phổ biến, thông dụng nhưng nhiều người chưa biết cách giữ khoảng cách phù hợp như thế nào đối với tivi để đôi mắt của mình.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tivi, đối với mỗi loại kích thước của tivi chúng ta có một tiêu chuẩn khác nhau. Ti vi có kích thước nhỏ khoảng cách gần hơn, tivi càng có kích thước lớn thì cự ly phù hợp càng xa hơn.


Ti vi cường lực 32 inch thì có tiêu chuẩn hợp lý nhất đó là 2,3 m từ mắt người xem đến màn hình ti vi. Khoảng cách này tăng dần theo kích cỡ của ti vi, điển hình như ti vi 39 inch khoảng cách phù hợp là 2,5 m; ti vi có kích thước là 42 inch khoảng cự li tiêu chuẩn là 3,0 m; còn đối với ti vi có độ lớn là 46 inch là 3,5 hay đối với ti vi 55 inch 4,0 m là tiêu chuẩn hợp lý, cuối cùng ti vi có kích thước là 60 inch thì tiêu chuẩn lại là 4,5 m. Đây là những khoảng cách được bác sỹ khuyên dùng đối với người xem ti vi.

Nếu bạn ngồi quá cần ti vi mà ngồi xem trong khoảng thời gian dài nguy cơ bị cận sẽ gia ngày càng gia tăng. Khi xem ở khoảng cách khá xa thì bạn lại không thể nhìn rõ hình ảnh trên màn hình, mắt bạn sẽ phải căng ra để nhìn rõ hơn. Vì vậy, bạn cần có cự li xem ti vi cường lực phù hợp để bảo vệ đôi mắt của chính mình.

Thông thường, các bé trong gia đình hay xem phim ở khoảng cách rất gần, chính hình thức xem phim như vậy dẫn đến tình trạng trẻ em ngày bị cận từ nhỏ ngày càng tăng lên. Để điều chỉnh thói quen xấu này của các bé thì bố mẹ nên nhắc nhở con cái để bảo vệ đôi mắt tốt nhất.

Tiêu chuẩn phù hợp đối với từng kích cỡ của ti vi được bác sĩ, nhà sản xuất đề ra là như vậy nhưng người xem ti vi cường lực cũng cần phải điều chỉnh thời gian xem cho hợp lý. Nếu xem ti vi trong thời gian dài dù có ngồi đúng khoảng cách quy định thì vẫn có nguy cơ ảnh hưởng đến mắt, mắt mỏi, nhìn màn hình không mờ nhạt, thị lực giảm sút. Bạn hãy là người xem ti vi đúng cách để bảo vệ cho đôi mắt của mình nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0914695776
Gọi ngay