Ti vi vỏ kim loại và vỏ nhựa, nên sử dụng loại nào?

Thông thường, các thiết bị điện tử nói chung và ti vi nói riêng thường có lớp vỏ được làm từ nhựa hoặc kim loại. Vậy giữa 2 loại chất liệu này thì chất liệu nào tốt hơn. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu ngay sau đây:
1. Tính thẩm mỹ
Dù là vỏ bằng nhựa hay là vỏ bằng kim loại thì cả 2 đều được chế tác một cách cẩn thận và phải đáp ứng được tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, vỏ kim loại mang phong cách thẩm mỹ tối giản hơn. Nguyên nhân một phần là do đặc tính của kim loại khi chế tác vỏ không thể chế tạo quá phực tạp như vỏ nhựa, loại bỏ các chi tiết rườm rà tạo cảm giác khỏe khắn cho thiết bị. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng nhận thấy là đa số các  thiết bị điện tử đều được chế tạo vỏ kim loại từ hợp kim nhôm nên có độ bền cao và không bị han gỉ qua quá trình sử dụng.
Để chế tác được các tấm vỏ kim loại, các nhà sản xuất phải trang bị thêm các loại máy móc hiện đại nên chất lượng vỏ tốt và có độ chính xác cao.
Đối với vỏ nhựa thì có tính dẻo cao và dễ chế tác thành các chi tiêt scos độ phức tạp cao. Tuy nhiên, đối với các khách hàng yêu cầu sự đơn giản thì loại vỏ này lại không phù hợp.
Xét về màu sắc thì vỏ nhựa có màu đa dạng hơn nhưng độ bền màu không cao và có tuổi thọ kém hơn vỏ kim loại.

2. Chi phí chế tạo
Xét về chi phí chế tạo thì vỏ kim loại có chi phí cao hơn bởi vì quá trình sản xuất khó khăn hơn, đòi hỏi phải trang bị các loại máy móc tiên tiến, hiện đại.Chính vì vậy, nếu bạn để ý sẽ thấy dòng ti vi cao cấp thường có vỏ bọc kim loại còn dòng vi vi phân khúc thấp lại có vỏ bọc bằng nhựa.
3. Độ bền của sản phẩm
Độ bền của một chiếc ti vi có liên quan lớn đến vật liệu vỏ của ti vi. Và điều chắc chắn rằng vỏ kim loại thì có độ bền cao hơn là vỏ nhựa. Vỏ kim loại còn có khả năng chịu được va đập, mài mòn tốt hơn vỏ nhựa nên giúp cho các sản phẩm điện tử ít bị hỏng do tác động cơ học bên ngoài hơn vỏ nhựa.
Xét về khả năng chịu nhiệt thì vỏ kim loại cũng chiếm ưu thế hơn. Bất cứ thiết bị điện tử bào khi hoạt động cũng sẽ sản sinh ra nhiệt. Thời gian hoạt động càng lâu lượng nhiệt sản sinh lại càng lớn. Vì vậy, việc cần thiết là phải giúp thiết bị giải tỏa được nguồn nhiệt này và vỏ kim loại hỗ trợ rất tốt cho thiết bị trong trường hợp này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0914695776
Gọi ngay