Phân biệt giữa tivi cường lực và kính cường lực cho tivi

Hiện nay, các loại tivi sử dụng hầu như đều rất mỏng, màn hình mỏng hơn rất nhiều so với tivi trước đây để đảm bảo về cả giá trị thẩm mỹ và tiết kiệm không gian một cách hiệu quả. Không những thế, nhiều loại còn có màn hình rất lớn chính vì vậy chúng rất dễ bị hư hỏng, nứt vỡ khi va chạm nếu như mặt kính tivi của chúng không sử dụng kính cường lực. Thế nhưng có hai kiểu màn hình kính cường lực cho tivi mà bạn cần phân biệt đó là loại tivi có màn hình được làm sẵn từ kính cường lực và loại màn hình tivi được dán cường lực, vậy chúng khác nhau như thế nào, nên mua loại nào, hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Phân biệt tivi cường lực và miếng dán tivi cường lực
Tivi cường lực là loại tivi có màn hình được làm trực tiếp từ kính cường lực khi sản xuất nên chúng gắn liền, có sẵn khi mua tivi. Ngoài bề mặt của màn hình không phải dán vật gì lên để bảo vệ màn hình tivi bởi kính cường lực này vô cùng bền bỉ, khả năng chịu lực rất tốt, khi màn hình bị nứt là màn hình sẽ bị hư hỏng, phải thay thế màn hình hoặc không sửa chữa được.
Miếng dán cường lực cho màn hình là một tấm kính cường lực tách biệt với màn hình, được dán lên nhằm mục đích bảo vệ màn hình tránh khỏi va chạm khi mà màn hình tivi không được làm bằng cường lực. Tương tự như khi đi dán cường lực cho màn hình điện thoại nhé. Khi kính cường lực này vỡ hoàn toàn có thể thay thế bằng tấm kính mới một cách dễ dàng, tuy nhiên đôi khi chúng cũng không bảo vệ được màn hình tivi nếu như có chất lượng kém đấy nhé.

Nên mua tivi cường lực hay dán cường lực cho tivi
Hiện nay, các loại tivi hiện đại chủ yếu được làm từ kính cường lực trực tiếp khi sản xuất nên nếu bạn có ý định mua tivi mới sẽ không cần lo lắng về điều này. Nhưng nếu tại cửa hàng có bán cả tivi không cường lực thì bạn nên tìm mua tivi cường lực để đảm bảo độ bền và tuổi thọ của chúng nhé. Bởi việc dán thêm một lớp cường lực trên màn hình sẽ khiến cho giá trị thẩm mỹ của tivi giảm xuống, tốn kém mà còn có thể xảy ra nhiều rủi ro.
Nhưng nếu tivi đã mua nhà bạn không cường lực thì bạn cũng có thể dán tấm cường lực cho tivi để nâng cao tuổi thọ của chúng, tránh va đập, cọ xát gây xước màn hình tivi nhưng lưu ý dán tấm kính cường lực có chất lượng tốt để tránh tình trạng màn hình tivi bị vỡ nhưng tấm cường lực lại không vỡ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0914695776
Gọi ngay