Những thói quen xấu khi xem tivi cần bỏ ngay để bảo vệ sức khoẻ

Tivi là một thiết bị rất quen thuộc với chúng ta, chúng ta thường xem tivi mỗi ngày nên chúng tác động nhiều đến sức khỏe và thói quen của con người, có tác động tốt cũng như tác động xấu. Nếu như bạn có những thói quen sau khi mua tivi 32 inch thì cần bỏ ngay nếu không muốn bảo vệ sức khỏe hay mắc các căn bệnh nguy hiểm về mắt, xương,… nhé.

Mua tivi có kích thước quá lớn
Hiện nay, tivi trên thị trường rất đa dạng về kích thước. Chúng ta ai cũng muốn mua một chiếc tivi có màn hình thật lớn để nhìn rõ ràng hơn, mang đến trải nghiệm xem tivi tuyệt vời hơn. Thế nhưng, đây có thể là một quyết định sai lầm nếu như màn hình quá lớn so với không gian của phòng.
Màn hình quá lớn nhưng bạn lại ngồi dần để xem khiến cho mắt đau nhức và cũng chính là một trong những nguyên nhân lớn gây nên tỉ lệ mắc cận thị, đặc biệt là ở trẻ em hiện nay. Hơn thế nữa, màn hình lớn cũng khiến bạn phải ngửa cổ lên để xem gây mệt mỏi.
Vì vậy, hãy mua tivi với màn hình vừa vặn với phòng và phù hợp với khoảng cách ngồi xem tivi để bảo vệ chính đôi mắt của gia đình mình nhé. Với những không gian phòng nhỏ như phòng ngủ, phòng làm việc,… mua tivi 32 inch là khá phù hợp. Bạn cũng nên đặt tivi ở chiều cao vừa với tầm mắt nhìn ngang của người xem để có thể ngồi xem tivi thoải mái nhất.

Tắt đèn xung quanh khi xem tivi
Đây là thói quen của rất nhiều người khi xem tivi vì cho rằng khi tắt đèn xung quanh thì hình ảnh của tivi sẽ rõ ràng và đẹp hơn, hay đơn giản vì muốn tiết kiệm điện. Đây là những mục đích đúng nhưng chúng lại rất có hại với con người, đặc biệt là đôi mắt nhé. Xem tivi trong điều kiện bóng tối sẽ gây hại nhiều tới thị lực, làm đau mắt, mỏi mắt và làm giảm thị lực, nhất là người trẻ sẽ dễ bị cận thị hơn.

Vừa nằm hoặc vừa ăn vừa xem tivi
Rất nhiều gia đình vừa ăn vừa xem tivi để giải trí, theo dõi tin tức. Đây là một thói quen không tốt làm ảnh hưởng xấu tới dạ dày, nhất là khi xem những chương trình khiến cho bạn cảm thấy khó chịu hay buồn bã, hình ảnh gây mất cảm giác ngon miệng thậm chí là không ăn được tiếp nữa. Những cảm xúc này xuất hiện khi ăn gây có hại cho dạ dày nữa.
Tương tự, vừa nằm vừa xem tivi khiến chúng ta cảm thấy rất thoải mái nhưng đây là một tư thế khiến cho mắt dễ bị mỏi, nhìn lệch lâu dần sẽ làm giảm thị lực và tăng cao nhãn áp, nhất là khi mua tivi 32 inch có kích thước khá nhỏ. Hơn nữa còn có biến dạng xương cổ, xương vai, xương sống,… gây đau mỏi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0914695776
Gọi ngay