Những điều cần phải chú ý để sử dụng ti vi cường lực lâu bền

Ti vi là một thiết bị điện tử có mặt trong tất cả mọi hộ gia đình. Để sử dụng tivi lâu bền, chúng ta phải chú ý đến nhiều yếu tố như: thời tiết, vị trí đặt ti vi, cách vệ sinh đúng chuẩn. Những dòng sản phẩm ti vi cường lực trên thị trường đang nhận được rất nhiều sự ưu ái của người tiêu dùng vì độ bền cao. Do đó hãy tham khảo cách sử dụng, lắp đặt ti vi cường lực đúng chỗ để giữ cho thiết bị luôn trong trạng thái hoàn hảo nhất nhé.

Vị trí đặt ti vi cường lực

Vị trí lắp đặt ti vi cường lực hợp lý nhất trong ngôi nhà của bạn cần phải đảm bảo được yếu tố khô ráo, không bị mưa hoặc nắng hắt vào. Những linh kiện điện tử trong cấu tạo của ti vi cường lực sẽ rất dễ sinh ra nấm mốc, vi khuẩn nếu bị nhiễm ẩm trong thời gian dài. Còn nếu tivi bị đặt dưới ánh nắng mặt trời quá lâu thì thiết bị sẽ bị nóng máy, dễ dẫn đến trường hợp cháy nổ, chập điện và làm giảm chất lượng hình ảnh.

Các chuyên gia về ti vi cường lực đưa ra lời khuyên rằng không nên đặt ti vi quá sát tường mà nên cách tường khoảng ba đến bốn xăng ti mét. Việc này sẽ giúp cho ti vi tản nhiệt tốt hơn, ngăn chặn các trường hợp chập máy hoặc cháy vi mạch.

Không điều chỉnh độ sáng ti vi quá cao

Có rất nhiều gia đình khi sử dụng ti vi cường lực thường thích chỉnh độ sáng lên mức cao nhất khi xem phim mà không hề biết rằng việc này sẽ làm giảm thời gian sử dụng của thiết bị lên tới sáu mươi nghìn giờ sử dụng.

Khi được phân phôi ra ngoài thị trường, các thiết bị ti vi cường lực đã được cài đặt các thông số độ sáng, độ tương phản sao cho phù hợp với mọi môi trường và hoàn cảnh. Hơn nữa khi bạn chỉnh độ sáng lên quá cao thì các bộ phận bên trong sẽ phải chịu trọng tải lớn, dẫn đến tình trạng ti vi bị quá tải.

Vệ sinh ti vi cường lực định kỳ

Những chiếc ti vi cường lực thường không hay gặp sự cố về đổ hay vỡ màn hình, mà thường bị hỏng hóc do bụi bẩn bám vào linh kiện bên trong. Do đó chúng ta nên vệ sinh ti vi cường lực định kỳ một tháng một lần. Bạn hãy cùng chổi mềm quét nhẹ bụi bẩn bám trên thân máy, sau đó dùng khăn và mềm để lau màn hình ti vi.

Hãy chú ý rút kết nối của ti vi và nguồn điện để đảm bảo an toàn trong khi vệ sinh thiết bị. Đối với những chiếc ti vi đang còn tỏa nhiệt sau khi sử dụng thì chúng ta nên đợi thiết bị nguội rồi mới bắt đầu quá trình vệ sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0914695776
Gọi ngay