Mách bạn cách sửa tivi kẻ sọc màn hình

Nhiều gia đình khi sử dụng tivi thường gặp phải một số những sự cố khiến họ lo lắng trong đó phải kể đến lỗi tivi bị lẻ sọc màn hình. Vậy có những nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng tivi bị kẻ sọc màn hình? Có những cách sửa tivi kẻ sọc màn hình nào? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nhé.

Nguyên nhân nào dẫn đến tivi bị kẻ sọc màn hình?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, trong đó phải kể đến một số nguyên nhân như:

Màn hình tivi bị kẻ dọc do đứt mạch IC Drive: Đây là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến lỗi này. Mạch IC Drive bị đứt điều khiển đường ngang và đường dọc của màn hình đến mắc phải tình trạng này. Những mạch trên có tác dụng để nối điểm màn hình với nhau. Do đó, nếu như dây nối đó bị đứt thì rất dễ dẫn đến tình trạng màn hình bị mất màu hoặc bị kẻ sọc như trên. Nếu không được phát hiện và sửa chữa kịp thời thì tình trạng rất dễ bị nặng thêm thậm chí không thể sửa được nữa.

Do tín hiệu truyền hình kém, kết nối với tivi bị lỗi

Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng tivi của gia đình bạn bị kẻ sọc màn hình. Tín hiệu đường truyền kém hoặc có một vài các lỗi kĩ thuật dẫn đến việc hình ảnh trên màn hình không rõ nét, ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh khi bạn xem tivi.

Mách bạn cách sửa tivi kẻ sọc màn hình

Sửa mạch IC Driver: Nếu như nguyên nhân là do mạch IC Driver bị đứt thì bạn nên có biện pháp để nối lại. Việc nối lại mạch rất phức tạp nên nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm thì nên mang đến thợ sửa chữa để đảm bảo an toàn.

Kiểm tra lại các thiết bị kết nối: Khi gặp phải sự cố này thì cách sửa tivi kẻ sọc màn là bạn cần phải kiểm tra lại các thiết bị nối ghép kỹ thuật liên quan đến tivi như ăng ten, cáp…để đảm bảo chắc chắn rằng các dây cáp đã được kết nối với tivi không bị lỏng hay bị đứt… Nếu sử dụng ăng ten thì bạn có thể di chuyển xem có còn bị kẻ sọc nữa hay không, rất có thể do đường truyền tín hiệu gây nhiễu sóng gây nên tình trạng trên.

Hy vọng với những thông tin mà bài viết vừa cung cấp có thể giúp bạn biết cách sửa tivi kẻ sọc màn hình. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn vui lòng truy cập website: https://www.tivicuongluc.com/ để được tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0914695776
Gọi ngay