Mách bạn cách sử dụng tivi tiết kiệm điện

Tivi là một thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện nay. Đây là thiết bị sử dụng điện và hoạt động khá nhiều trong một ngày do đó điện năng mà tivi tiêu thụ cũng không hề ít. Vậy làm thế nào để hóa đơn điện hàng tháng của gia đình bạn không tăng nhiều, hãy tham khảo ngay mẹo để sử dụng tivi tiết kiệm điện sau đây của chúng tôi.

Không sử dụng nên tắt nguồn
Nhiều người có thói quen dùng điều khiển để tắt tivi khi không sử dụng nữa. Mặc dù tivi đã tắt nhưng lúc này tivi được chuyển sang chế độ chờ nên nó vẫn tiêu thụ một ít điện và cả điện từ đèn tín hiệu. Vì vậy, khi không sử dụng tivi nữa, bạn nên tắt nguồn tivi, điều này không chỉ giúp tiết kiệm điện mà còn bảo vệ tivi kéo dài tuổi thọ hơn, giảm nguy cơ gây cháy nổ hoặc chập điện gây hư hỏng tivi.

Để độ sáng thích hợp

Càng để màn hình tivi có độ sáng càng lớn thì điện năng tivi tiêu thụ càng lớn, nhất là những tivi có màn hình lớn. Do đó, nếu tivi không có chế độ tự động điều chỉnh ánh sáng theo độ sáng của phòng thì bạn nên cài đặt màn hình với độ sáng phù hợp với mắt để hình ảnh rõ ràng và khi xem có cảm giác thoải mái hơn.

Để màn hình quá sáng vừa tốn điện năng vừa gây mỏi mắt, ảnh hưởng xấu đến thị lực. Ngược lại, nếu để màn hình quá tối cũng không tốt cho mắt nhé. Ngoài ra, bạn có thể làm giảm ánh sáng xung quanh tivi bằng cách tắt bớt đèn và giảm độ sáng của tivi để giảm điện năng tiêu thụ và bảo vệ mắt.

Không nên dùng chế độ khởi động nhanh

Những mẫu tivi mới hiện đại ngày nay thường được cài đặt công nghệ khởi động nhanh Quick start, màn hình tivi có thể khởi động nhanh hơn thông thường đến vài giây. Tuy nhiên, lượng điện năng có tiêu thụ để chạy chế độ này có thể gấp tới 50 lần so với cách khởi động tivi thông thường.

Hơn nữa, nếu thường xuyên bật chế độ này tức là bạn đang ép tivi hoạt động nhanh hơn, điều này cũng sẽ gây tổn hại đến tuổi thọ của tivi. Vì vậy, tốt nhất bạn nên tắt chế độ Quick start và sử dụng chế độ khởi động tivi thông thường nhé.

Ngoài ra, những tivi hiện đại ngày nay cũng được trang bị công nghệ tiết kiệm điện, người dùng có thể bật chế độ này để tivi tiêu thụ ít điện năng hơn. Chế độ này tự động làm giảm độ sáng của màn hình xuống, điều chỉnh âm lượng phù hợp để giảm năng lượng tiêu thụ. Do đó, trong điều kiện ánh sáng yếu bạn nên bật chế độ tiết kiệm điện năng cho tivi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0914695776
Gọi ngay