Mách bạn cách chọn tivi cho gia đình phù hợp nhất, hiện đại nhất

Tivi là một thiết bị điện không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện nay, thị trường tivi cũng đang phát triển một cách nhanh chóng và đa dạng, rất nhiều loại tivi hiện đại mới ra đời nên có những khách hàng phân vân không biết nên chọn mẫu tivi nào. Vậy để chọn tivi cho gia đình phù hợp, bạn cần căn cứ trên những yếu tố sau đây.

Kích thước của tivi

Kích thước của tivi trên thị trường vô cùng đa dạng từ 21 inch đến vài trăm inch tuỳ từng loại, vì vậy điều quan trọng là lựa chọn kích thước phù hợp với không gian phòng nơi đặt tivi nhằm đảm bảo việc bảo vệ mắt tốt nhất, nếu ngồi quá gần tivi thì sẽ rất hại cho mắt đấy nhé, mà tivi quá nhỏ so với không gian và vị trí ngồi cũng sẽ khiến việc xem gặp nhiều bất tiện, các chương trình trở nên kém hấp dẫn hơn do không thấy rõ.
Đối với không gian nhà ở, thường khoảng cách nhỏ nhất để cách tivi đó là 1m – 1,5 m thì độ lớn của tivi là 25inch sẽ phù hợp, 1,5 – 2m thì có thể chọn màn hình tivi khoảng 32 đến 40 inch, 2m5 có thể lựa chọn màn hình từ 43 – 50 inch, nếu khoảng cách lớn hơn thì có thể lựa chọn màn hình có kích thước lớn hơn nhé,…

Chọn thương hiệu tivi cho gia đình

Hiện nay, có nhiều thương hiệu tivi uy tín trên thị trường có thể kể đến như Sony, Samsung, LG, panasonic, toshiba, TCL,… mỗi loại có đặc điểm riêng, ưu và nhược điểm khác nhau, chẳng hạn:
Tivi Sony nổi tiếng với chất lượng hình ảnh cao, sắc nét với độ bền của tivi cao, hoạt động ổn định,.. do đó đây cũng là sự lựa chọn tivi hàng đầu hiện nay.
Tivi samsung với lợi thế về kiểu dáng hiện đại, sang trọng, chất lượng hình ảnh cao với màu sắc rực rỡ và giá thành lại khá hợp lý.
Hay các hãng tivi thông minh nhưng có mức giá rẻ mà bạn có thể tham khảo như tivi TCL, panasonic,… nhé. Tuỳ từng điều kiện kinh tế và yêu cầu sử dụng của gia đình để lựa chọn hãng tivi phù hợp.

Chất lượng hình ảnh của Tivi

Chắc hẳn, khi xem quảng cáo tivi bạn thường nghe thấy các cụm từ như màn hình tivi full HD, màn hình tivi OLED, màn hình 4K,… đây là những thuật ngữ để chỉ chất lượng hình ảnh của tivi về độ sắc nét, độ chân thực, sống động,…
Vậy màn hình sử dụng công nghệ trình chiếu càng cao thì mức giá cũng sẽ càng cao. Với tivi cho gia đình có kích thước nhỏ, khoảng dưới 32 inch bạn có thể lựa chọn màn hình full HD là đủ bởi kích thước màn hình nhỏ thì chất lượng hình ảnh còn rất rõ ràng, chưa bị lộ các khuyết điểm, còn nếu màn hình lớn hơn thì nên chọn tivi có chất lượng hình ảnh cao như 4K mới đem đến trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0914695776
Gọi ngay