Khoảng cách từ mắt đến ti vi cường lực bao nhiêu là hợp lý?

Tại Việt Nam, tỉ lệ người mắc các bệnh về thị giác ngày càng nhiều. Tỷ lệ người bị cận thị mỗi năm một tăng cao, đặc biệt là trẻ em bị cận thị. Chính vì vậy rất nhiều các bậc phụ huynh lo lắng cho đôi mắt của con mình, đặc biệt là rất sợ con mình bị cận thị.
Xét về nguyên nhân dẫn đến tình trạng cận thị thì có rất nhiều như: học tập dưới nguồn sáng không phù hợp, đọc sách quá gần,… Tuy nhiên, còn có một nguyên nhân dẫn đến cận thị mà không thể bỏ qua chính là là khoảng cách xem tivi của các bé cũng như người lớn chúng ta chưa đúng. Chính điều đó đã khiến cho đôi mắt dần yếu đi và cuối cùng là bị cận thị.
Hôm nay, chúng tôi xin đưa ra một tiêu chuẩn về khoảng cách phù hợp nhất bạn nên giữ khi xem ti vi cường lực:
Với mỗi loại ti vi cường lực khác nhau, thì khoảng cách giữa mắt và ti vi lại có sự thay đổi. Với loại ti vi 32 inch thì khoảng cách đó là 2.3 m. Ti vi có số inch càng lớn thì khoảng cách giữa mắt và ti vi phải càng xa.

Đối với loại ti vi 39 inch khoảng cách cần giữ là 2.5 m, ti vi 42 inch khoảng cách cần giữ là 3.0 m, ti vi 46 inch khoảng cách cần giữ là 3.5 m, ti vi 55 inch khoảng cách cần giữ là 4.0 m và ti vi 60 inch thì khoảng cách cần giữ là 4.5m.
Khoảng cách giữa mắt và ti vi như vậy sẽ giúp mắt không bị mỏi và khi xem cũng cảm thấy thoải mái hơn. Các bạn lưu ý, khi con trẻ ngồi xem tivi quá gần, chúng ta phải sửa đúng khoảng cách cũng như tư thế ngồi cho trẻ, không những khoảng cách đúng mà tư thế, hướng xem cũng phải chính xác để tránh những ảnh hưởng về cột sống của bé.
Đây là các tiêu chuẩn về khoảng cách giữa mắt và ti vi được các chuyên gia đưa ra. Vì vậy, bạn nên giữ đúng khoảng cách này để bảo vệ đôi mắt của mình.
Hiện nay, mặc dù ti vi có rất nhiều loại kích thước. Tuy nhiên, kích thước ti vi được sử dụng phổ biến nhất vẫn là loại 42 inch, 50 inch và 55 inch. Với những gia đình lắp ti vi loại 60 inch, 65 Inch, và dưới đây là các khoảng cách xem tivi hợp lý để tránh hỏng mắt do ngồi quá gần.
Con mắt là tài sản quý giá, là cửa sổ tâm hồn của mỗi người vì vậy hãy luôn biết cách bảo vệ và chăm sóc mắt tốt nhất. Hãy cùng chia sẻ thông tin này đến cho bạn bè, con em của bạn để cùng nhau giữ trọn đôi mắt tinh anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0914695776
Gọi ngay