Khắc phục tình trạng màn hình tivi bị xoay ngược

Có rất nhiều khách hàng gọi về các trung tâm sửa chữa tivi và than phiền khi họ gặp phải tình trạng tivi xoay ngược màn hình. Nhất là đối với những gia đình có người già và trẻ nhỏ điều này gây phiền toái và lo lắng cho những người chưa có kinh nghiệm xử lý những vấn đề trên. Nhiều khách hàng tỏ ra lo lắng và do thiếu kinh nghiệm xử lý nên đã tháo tivi tự sửa tại nhà hoặc đem đến các trung tâm giá rẻ nhưng không uy tín. Cuối cùng lợi bất cập hại là hỏng chiếc tivi đời mới. Do vậy chúng tôi khuyên bạn hãy bình tĩnh và đọc những lời khuyên dưới đây để biết cách sửa lỗi xoay màn hình

Trước hết khi tivi của bạn gặp lỗi này bạn phải bình tĩnh để giải quyết vì đây không phải là lỗi liên quan đến phần cứng mà chỉ đơn thuần liên quan đến phần cài đặt cấu hình trên tivi. Do vậy bạn đừng tự ý tháo tivi ra và sửa hoặc đem đến các trung tâm để họ tháo tung linh kiện ra. Như thế lợi bất cập hại. Lỗi này mặc dù phiền toái nhưng lại là một lỗi sơ đẳng có thể giải quyết dễ dàng. Lỗi này cũng chỉ bắt gặp trên một số Android TV box giá rẻ như M8S, MXQ,MINIX NEO X8-HPLUS,MYGICA….Bởi vì các dòng này có điểm chung là sử dụng dòng chip Amlogic có chức năng xoay màn hình theo yêu cầu của ứng dụng. Điều này tương tự như chức năng xoay ngang màn hình của điện thoại. Để khắc phục vấn đề này bạn cần bỏ chức năng này đi. Các bước thực hiện:

Bước 1: Vài phần Setting

Bước 2: Vào Advanced bỏ chọn dòng Application request to change orientation là xong. Như vậy lỗi xoay màn hình trên tivi của bạn đã được giải quyết

Trên đây là những lời khuyên của chúng tôi dành cho các bạn khi gặp phải vấn đề trên. Lưu ý đây là một lỗi thuộc về phần mềm và là một lỗi rất sơ đẳng vì thế bạn đừng tự tiện tháo tung phần cứng và sửa theo ý của mình điều này chẳng đem lại lợi ích gì thậm chí còn phá hỏng chiếc tivi của bạn.

Qủa thực với các thế hệ tivi đời mới có vô vàn chức năng mới mà chúng ta chưa thể khám phá hết. Chính vì thế khi chiếc tivi xảy ra phát sinh lỗi rất nhiều bạn tỏ ra lúng túng không biết giải quyết ra làm sao. Chúng tôi có một lời khuyên cho bạn là hãy tìm một trung tâm sửa tivi uy tín để có thể giải quyết vấn đề trên. Chúng tôi, tivicuongluc.com cam kết sẽ phục vụ bạn một cách tận tình nhất với đội ngũ thợ lành nghề tư vấn trực tiếp 24/07 đem lại chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0914695776
Gọi ngay