Khắc phục lỗi trắng màn hình Tivi

Trắng màn hình là một lỗi thường gặp ở tivi nhất là các LCD đời mới. Khi gặp phải lỗi này khiến cho bạn gặp nhiều phiền toái và lo lắng. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi trắng màn hình như thế nào ?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng trắng màn hình trên chiếc tivi của bạn. Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này là do cáp bung khỏi mainboard vì thế không thể gửi tín hiệu tới IC điều khiển bị hỏng

Nguyên nhân thứ hai có thể là do hỏng mainbora khiến bó bị lỗi và không thể gửi tín hiệu đến IC. Với trường hợp này bạn có thể dò bằng máy hiện sóng trên các điểm đầu nối hoặc bên bo điều khiển

Nguyên nhân thứ ba có thể do hỏng cầu chí dán trong bo điều khiển. Khi cầu chì này bị đắt sẽ không có điện áp đến IC điều khiển. Trong trường hợp này dù cho mainboard có hoạt động tốt cũng không có tín hiệu từ IC đến LCD do đó mà hình bị trắng.

Nguyên nhân thứ tư là do tụ hóa. Trong trường hợp này cả mainbroad cũng như cầu chì đều hoạt động bình thường thì rất có khả năng là do tụ hóa.

Đối với 4 trường hợp trên dẫn đến hiện tượng tivi bị trắng màn hình bạn có thể lựa chọn 2 cách giải quyết: Tự sửa hoặc gọi thợ lành thế.

Với trường hợp tự sửa tại nhà: Bạn phải đảm bảo mình có đủ kiến thức và sự am hiểu mạch LVDS đi liền với đèn hình. Nếu bạn có đủ sự am hiểu trên có thể tự sửa bằng cách thay thế cầu chì hoặc mainbroad bị hỏng. Nếu không thật sự chắc chắn vấn đề ở đâu bạn không nên tự thay mạch LVDS điều này sẽ dẫn đến tình trạng xấu hơn và nặng nhất là tivi của bạn sẽ thành một đống phế thải.

Trường hợp hai bạn nên gọi điện cho thợ lành nghề. Nếu không thực sự am hiểu về mạch LVDS bạn nên gọi đến tivicuongluc.com để được tư vấn hỗ trợ. Chúng tôi với đội ngũ lành nghề và tinh thần trách nhiệm cao sẽ giải quyết được vấn đề trên cho bạn một cách ổn thỏa nhất và với chi phí thấp nhất.

Nếu bạn đang gặp vấn đề với chiếc tivi của bạn. Nếu chiếc tivi của bạn hoạt động chập chờn, không ổn định hoặc mắc các lỗi như trắng màn hình. Đừng ngần ngại hãy gọi ngay đến tivicuongluc.com để được chúng tôi tư vấn hỗ trợ. Chúng tôi cam kết hoàn lại 100% tiền nếu lỗi phát sinh và có chính sách bảo hành cũng như hỗ trợ khách hàng 24/07. Là một đơn vị hoạt động lâu năm tivicuongluc. com tự hào đem đến dịch vụ sửa ti vi tại nhà giá rẻ, uy tín.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0914695776
Gọi ngay