Hướng dẫn cách kết nối điện thoại với ti vi thông dụng

Có lẽ ngày nay, nhiều người đã quen với các kết nối không dây và thường nghĩ rằng kết nối có dây đã trở nên lỗi thời. Thế nhưng, Trên thực tế thì kết nối MHL hoàn toàn không phải vậy.
MHL là kết nối chuẩn giúp truyền tải hình ảnh, âm thanh từ thiết bị ra màn hình. Nếu bạn muốn thực hiện kết nối MHL thì cần chuẩn bị một điện thoại có hỗ trợ MHL và 1 tivi có cổng HDMI cùng 1 sợi cáp MHL.

1. Cách kết nối điện thoại với ti vi được tiến hành như sau:
Bước 1: Thực hiện ghép nối đầu nhỏ nhất của cáp MHL với cổng sạc điện thoại. Lưu ý, khi ghép nối cần thực hiện nhẹ nhàng để tránh làm gẫy chân đầu nối.
Bước 2: Thực hiện nối đầu HDMI của dây MHL vào HDMI của ti vi. Tiếp tục nối thêm USB vào cổng USB của ti vi.
Bước 3: Bấm vào nút nguồn ti vi sau đó chọn tín hiệu MHL.
Bước 4: Sau khi thực hiện 3 bước trên bạn sẽ thấy các nội dung hiển thị trên điện thoại cũng hiển thị trên màn hình ti vi. Vậy là bạn đã có thể thoải mái xem phim, lướt web hay chơi game rồi.
2. Sử dụng tính năng chiếu màn hình điện thoại lên tivi
Tính năng chiếu màn hình điện loại lên ti vi có ở hầu hết các smart ti vi. Tính năng này có thể được gọi là Miracast, Mirroring, Screen Share, Phản chiếu hình ảnh…. Mặc dù tên gọi khác nhau nhưg thực chất đều giống nhau về bản chất.
Để sử dụng tính năng này bạn chỉ cần kết nối ti vi với điện thoại trong cùng một mạng wifi và
Cách sử dụng tính năng này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần kết nối tivi và điện thoại chung một mạng wifi và thực hiện các bước sau:
Bước 1: Kích hoạt chế độ phản chiếu hình ảnh trên ti vi.
Bước 2: Kích hoạt chế độ phản chiếu tren điện thoại.
Bước 3: Dò tìm và kết nối điện thoại với ti vi.
Ngoài ra, đối với ti vi Sony bạn còn có thể thực hiện tính năng Photo Share hoặc Google Cast.
Trên đây là những chia sẻ về cách kết nối điện thoại với ti vi thông dụng nhất. Hy vọng các bạn có thể thực hiện một cách dễ dàng, nhanh chóng và chính xác.
Ngày nay, các loại ti vi hiện đại đời mới đều được tích hợp rất nhiều cách chức năng và ứng dụng tiện nghi, mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người sử dụng. Việc giải trí bằng ti vi và điện thoại trở nên đa dạng và dễ dàng hơn. Vì vậy, bạn hãy cố gắng tận dụng các tính năng ưu việt của các sản phẩm công nghệ mà mình đang sở hữu nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0914695776
Gọi ngay