Cách lựa chọn và lắp đặt tivi cường lực đúng chuẩn cho căn nhà của bạn

Tivi cường lực đang là thiết bị được người người, nhà nhà ưa chuộng nhất hiện nay. Dòng sản phẩm này không chỉ khắc phục được đặc điểm độ bền kém, dễ hỏng của những loại tivi thông thường mà còn được bán với giá cả rất phải chăng. Hãy cùng tham khảo bài viết này để biết cách lựa chọn và lắp đặt tivi cường lực đúng chuẩn cho căn nhà của bạn nhé.

Cách tính toán khoảng cách bố trí tivi cường lực phù hợp

Để không gây hại đến mắt của người xem khi nhìn màn hình trong thời gian dài thì ta cần phải lắp đặt tivi cường lực ở một khoảng cách phù hợp. Bạn có thể tính toán khoảng cách phù hợp thông qua công thức: khoảng cách tối thiểu từ màn hình đến mắt bằng kích thước màn tivi (tính theo inch) nhân với năm, còn khoảng khoảng tối đa sẽ nhân với 7,7.

Ví dụ, bạn mua một chiếc tivi 80 inch, thì khoảng cách tối đa sẽ bằng 80 nhân 5 bằng 400 cm, khoảng cách tối thiểu sẽ bằng 80 nhân với 7,7 bằng 616cm. Vậy có nghĩa là khoảng cách phù hợp để đặt tivi cường lực sẽ cách chỗ ngồi xem từ 4 mét cho đến 6,16 mét. Thông qua phép tính này, chúng ta cũng ước lượng được kích thước tivi phù hợp đối với căn phòng của bạn.

Cách chọn và lắp đặt tivi cường lực hợp lý

Để lắp đặt ti vi cường thực nhìn thật hài hòa với nội thất trong căn phòng, chúng ta nên chọn viền tivi có tông màu tương tự với đồ đạc trong phòng. Ví dụ như phòng sơn tường màu trắng, vàng nhạt thì nên chọn tivi có tông màu sáng. Còn phòng sơn màu đậm thì nên chọn tivi có viền màu tối.
Nếu có thể, bạn hãy treo tivi lên tường bằng thiết bị chuyên dụng. Ưu điểm thứ nhất chính là chúng ta sẽ không phải lo lắng về các trường hợp trẻ nhỏ chơi đùa và đụng vào kệ đặt ti vi. Thứ hai, treo tivi cường lực trên tường sẽ giúp tiết kiệm diện tích phòng, khiến căn phòng nhìn rộng rãi hơn. Thêm vào đó, tivi cường lực có màn hình rất cứng và bền, nên không sợ các trường hợp rơi vỡ.

Bạn cũng nên ưu tiên những dòng tivi cường lực có thiết kế mỏng vì các sản phẩm này sở hữu khả năng tản nhiệt nhanh, lại giúp tôn lên vẻ sang trọng, tinh tế, phù hợp với các căn phòng khách theo phong cách hiện đại đến tân cổ điển.
Để tham khảo thêm nhiều mẫu mã tivi cường lực mới nhất, hiện đại nhất trên thị trường, bạn hãy truy cập vào website tivicuongluc.com. Chúc bạn mua được một chiếc tivi thật phù hợp với mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0914695776
Gọi ngay