Cách khắc phục một số lỗi thường gặp khi sử dụng tivi cường lực

Tivi cường lực là loại tivi hiện đại với màn hình sử dụng kính cường lực bởi chúng có độ bền rất cao, khả năng chịu lực lớn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng tivi không thể tránh khỏi tình huống có thể gặp phải một số sự cố ngoài ý muốn của tivi. Vậy với tivi cường lực thường xuất hiện những lỗi như thế nào và cách khắc phục chúng ra sao, hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Màn hình tivi bị nhiễu
Nguyên nhân khiến cho tivi bị nhiều, hình ảnh chiếu bị mờ và nhoè là do các cáp kết nối phía sau tivi bị lỏng, kết nối không chặt chẽ, hoặc sóng của tivi bị ảnh hưởng, nhiễm từ từ các thiết bị điện tử khác hoặc do trong không khí có độ ẩm cao, nước ngấm,… khiến cho tín hiệu của tivi bị truyền theo dòng ẩm xuống đất.
Để khắc phục hiện tượng này, bạn hãy kiểm tra các cáp kết nối ở phía sau tivi, điều chỉnh lại nếu chúng bị lỏng. Nếu vẫn không được thì bạn hãy tắt tivi và rút các cáp kết nối sau khoảng vài phút lại cắm chúng lại để xem có khắc phục được không nhé, đồng thời cũng lưu ý không nên để điện thoại, máy tính, thiết bị thu sóng ở gần tivi.

Màn hình tivi nhấp nháy liên tục
Biểu hiện của lỗi này đó là tivi liên tục chớp nháy, nhấp nháy,… khiến bạn vô cùng lo lắng. Nguyên nhân của hiện tượng này có thể do nguồn điện có vấn đề, không ổn định, các đầu nối giữa tivi với các thiết bị khác có trục trặc, lỏng lẻo hoặc tệ nhất chính là màn hình tivi bị hư hỏng do bóng đèn,…
Vậy để giải quyết bạn cần kiểm tra xem nguồn điện hoạt động có ổn định không, có đúng điện áp không, các cổng kết nối có lỏng lẻo hay bị gỉ sắt không để thay mới. Trong trường hợp màn hình bị hỏng cần mang đến cửa hàng để sửa chữa.

Tivi phát ra tiếng kêu rè
Hiện tượng đó chính là tivi phát ra những tiếng kêu rè rè nghe rất khó chịu, hiện tượng này thường do tín hiệu của tivi không tốt hoặc tivi bị nhiễu sóng.
Vậy để khắc phục bạn hãy để các thiết bị điện tử như điện thoại, laptop, bếp từ,… xa khỏi khu vực để tivi.
Tiến hành dò lại kênh trên tivi, kiểm tra xem tần số của tivi có phù hợp hay không,…
Ngoài ra, tivi cường lực còn thường gặp rất nhiều các lỗi khác như màn hình bị sọc, bị chồng ảnh,… nếu không phải do màn hình bị hỏng thì thường nguyên nhân là do đường truyền tín hiệu không ổn định, các jack kết nối bị lỏng lẻo, bị hư hỏng hay các anten thu sóng bị xô lệch vị trí,… do đó bạn hãy kiểm tra kỹ những chi tiết này nếu tivi gặp lỗi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0914695776
Gọi ngay