Các dòng tivi cường lực phổ biến tại Việt Nam hiện nay

Công nghệ điện tử không ngừng phát triển với những phát minh và sáng tạo mới, cùng với đó từng thế hệ tivi mới ra đời thay thế các dòng tivi cũ bằng các tín năng vượt trội hơn. Có rất nhiều sự lựa chọn dòng tivi cường lực phù hợp với từng tầng lớp người tiêu dùng, có thể tóm lại các dòng tivi cường lực phổ biến tại Việt Nam hiện nay là:

Tivi LCD

LCD là tên viết tắt của Liquit Crystal Display, có nghĩa là màn hình tinh thể lòng.

Tivi màn hình LCD được tạo ra nhờ 2 lớp chất liệu trong gắn kết với nhau. Một lớp được bao bọc bằng một loại polymer nhằm giữ tinh thể lỏng trong suốt Liquid Crystal, sau đó dòng điện đi qua chất lỏng và tạo nên hình ảnh. Hình ảnh trên màn hình LCD được tạo ra bằng sự chiếu sáng lên tấm tinh thể lòng của đèn huỳnh quang được lắp đặt đằng sau. Ánh sáng đi ra từ đèn nền là ánh sáng trắng vô số phương phân cực. Ánh sáng đi tới điểm ảnh còn có một kính lọc màu cho ra ánh sáng: xanh lam, xanh lá và đỏ. 

Tivi LED

LED được viết tắt bởi Light Emitting Diodes. Tivi LED thực chất là Tivi LCD sử dụng đèn LED để phản chiếu hình ảnh thay cho đèn huỳnh quang. Dựa vào hệ thống bố trí đèn LED mà tivi LED có 2 loại: Tivi LED nền trực tiếp và LED viền.

Tivi LED nền trực tiếp: Bằng khả năng tự động tắt mở theo từng vùng khác nhau tạo nên tính năng tối mờ từng vùng sử dụng theo đèn LED. Điều này dễ dàng nhận thấy khi ở các vùng sáng trên màn hình đèn LED đang hoạt động thì ở những vùng hiển thị tối trên màn hình đèn LED tự động giảm sáng hoặc tắt hẳn để tạo ra độ đen trền màn hình. Nhờ đặc tính này Tivi LED tạo ra màn hình có hình ảnh trung thực, độ sâu đen tốt và độ tương phản cao. Với nhược điểm kiểu dáng dày, giá thành cao nên tivi LED nền trực tiếp không còn sản xuất nữa.

LED viền: với cấu trúc các đèn LED chạy dọc theo các cạnh của màn hình, bắn về phía trung tâm của Tivi. Tivi LED viền có nhiều mẫu mã đa dạng phong phú. Kiểu dáng mỏng và giá thành mềm giúp tivi LED trở thành loại tivi phổ biết nhất hiện nay.

Tivi 4K

Độ phân giải 4K là độ phân giải siêu nét Ultra HD tạo ra độ nét hình ảnh cao gấp 4 lần so với Full HD (độ phân giải 1080p). Tivi 4K là trên màn hình tivi hiển thị 3.840 điểm ảnh ngang và 2.106 điểm ảnh dọc. Điều đó tương ứng với 8,3 triệu điểm ảnh, tạo nên hình ảnh chi tiết và độ nét vượt trội.

Bên cạnh sự khác biệt về công nghệ màn hình, tivi cường lực có một đặc điểm chung là độ bền chắc. Với lớp cường lực 3mm, màn hình có thể chịu được va đập, chống vỡ, chống xước, phù hợp với tất cả môi trường từ gia đình đến các nơi công cộng.

 

Để biết thêm thông tin về sản phẩm tivi cường lực, vui lòng liên hệ theo SĐT: 0914695776

Website: https://www.tivicuongluc.com/

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0914695776
Gọi ngay