Bí quyết đơn giản giúp tăng tuổi thọ tivi cường lực

Hiện nay, các dòng tivi cường lực đang là sản phẩm được nhiều người tiêu dùng ưa thích vì mang lại rất nhiều tiện ích trong quá trình sử dụng. Tuổi thọ của một chiếc tivi cường lực có thể lên tới hai mươi, ba mươi năm nếu bạn sử dụng tivi đúng cách. Hãy cùng đọc bài viết sau đây để nắm được năm bí quyết đơn giản giúp tăng tuổi thọ tivi nhé. Chắc chắn bạn sẽ biết thêm được rất nhiều thông tin thú vị và bổ ích đấy.

Vệ sinh tivi cường lực thường xuyên
Theo một khảo sát, có đến sáu mươi phần trăm người dùng tivi không có thói quen vệ sinh tivi định kỳ. Điều này khiến cho các linh kiện bên trong dễ bị bụi bẩn bám vào, làm mất đi độ nhạy và khiến cho tivi phải hoạt động nhiều hơn mức bình thường. Để vệ sinh ti vi, bạn chỉ cần dùng một chiếc giẻ mềm, ẩm lau sạch màn hình ti vi một lần và sau đó dùng khăn mềm khô để lau lại một lần nữa.
Trước khi lau tivi, bạn hãy nhớ tắt nguồn thiết bị trước mười phút để tivi nguội đi và tránh bị điện giật. Vệ sinh ti vi cường lực định kỳ một tuần một lần sẽ giúp chiếc ti vi của bạn giữ được vẻ ngoài sáng bóng, màn hình sáng hơn đấy.

Tắt ti vi cường lực khi không sử dụng
Với sức ảnh hưởng của các thiết bị điện tử như điện thoại, ti vi, laptop đang có tác động lớn đến hoạt động hàng ngày của nhiều người như bây giờ thì có rất nhiều gia đình có thói quen để ti vi hoạt động cả ngày dù không có người xem.
Điều này khiến cho các linh kiện bên trong bị quá tải, ti vi phải tỏa ra nhiệt độ nhiều hơn mức bình thường, dẫn đến tuổi thọ của thiết bị sẽ bị rút ngắn lại. Vậy nên, nếu bạn không có nhu cầu xem ti vi thì hãy nhớ tắt thiết bị để các linh kiện bên trong được làm nguội nhé.

Chỉnh độ sáng màn hình ti vi vừa phải
Khi xem ti vi, chúng ta thường thích để độ sáng ti vi ở mức cao nhất. Theo lời khuyên của các nhà khoa học, màn hình ti vi để quá sáng có thể gây ra ảnh hưởng không tốt đến thị giác của bạn, nhất là những gia đình có trẻ nhỏ.
Thêm vào đó, việc cài đặt ti vi ở độ sáng cao nhất sẽ khiến thiết bị tiêu tốn nhiều điện năng, làm tăng nguy cơ giảm tuổi thọ của thiết bị. Do đó, bạn hãy chỉ đặt mức sáng màn hình ti vi ở mức vừa phải và phù hợp với ánh sáng của môi trường xung quanh. Để biết thêm nhiều thông tin bổ ích hơn, hãy truy cập vào website tivicuongluc.com nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0914695776
Gọi ngay